วันที่ 19 มกราคม 2563 สถาบันวิจัยและพัฒนา ได้นัดหารือและปรับข้อเสนอการวิจัยกลุ่มนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มาร่วมหารือกับสถาบันวิจัยและพัฒนา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย และ ดร.สุดคนึง ณ ระนอง ผู้อำนวยการและรองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมนักวิจัยของมหาวิทยาลัย เพื่อเสนอของบประมาณจากโครงการ Flagship ประจำปีงบประมาณ 2563 ณ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง