สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาข้อเสนอการวิจัยเพื่อพิชิตทุนภายนอก

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง พัฒนาข้อเสนอการวิจัยเพื่อพิชิตทุนภายนอก ระหว่างวันที่ 26-27 มิถุนายน 2567 ณ ห้องประชุมศรีวิศว คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จังหวัดสงขลา โดยมี รศ.ดร.ชุตินุช สุจริต รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและถ่ายถอดเทคโนโลยี กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวเปิดการประชุม การจัดโครงการในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ศ.ดร.เทิดชาย ช่วยบำรุง คณะการจัดการการท่องเที่ยว สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ บรรยายพิเศษ เรื่อง “หลักการเขียนข้อเสนอการวิจัยให้ถูกใจ PMU” ดร.ลมุล เกยุรินทร์ ผู้ช่วยอธการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย บรรยาย เรื่อง “เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG) และการขับเคลื่อนสู่เป้าหมาย“ และ ผศ.ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา บรรยาย เรื่อง การติดตามประเมินผล การส่งรายงานฉบับสมบูรณ์และผลผลิตจากงานวิจัย อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshop จัดทำ Full proposal สำหรับเสนอขอรับทุน โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิให้ข้อเสนอแนะในสาขาต่างๆ ประจำกลุ่ม ประกอบด้วย รศ.ดร.สรรพสิทธิ์ กล่อมเกล้า คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ ประจำกลุ่มวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ศ.ดร.เทิดชาย ช่วยบำรุง คณะการจัดการการท่องเที่ยว สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ และคุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช  นักวิชาการอิสระ ประจำกลุ่มกลุ่มมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ รศ.ดร.พจมาลย์ สุรนิลพงศ์ สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ประจำกลุ่มเกษตรศาสตร์ และรศ.ดร. วรากร ลิ่มบุตร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ประจำกลุ่มวิศวกรรมศาสตร์ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักวิจัยของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้