ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. ภาคใต้ฝั่งอันดามัน มทร.ศรีวิชัย จัดการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน หลักสูตร 5 องค์ประกอบงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน ระหว่างวันที่ 18 – 21 มิถุนายน 2567 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวเปิดงาน และ รศ.ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาฝ่ายสารสนเทศการวิจัย กล่าวรายงาน ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก คุณมรกต วัชรมุสิก วิทยากรจาก อพ.สธ. (สำนักพระราชวัง) ผศ.ดวงจิต แก้วอุบล ที่ปรึกษาศูนย์แม่ข่ายประสานงานและศูนย์ประสานงานอพ.สธ.ภาคใต้และ วิทยากรศูนย์ประสานงาน อพ.สธ. – มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง และได้รับเกียรติจาก ผอ.ธวัชชัย เยาว์นุ่น นักวิชาการศึกษาชำนาญการพิเศษ 2 ภาค 5 และ ดร.วีรวัฒน์ เข้มแข็ง ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาการศึกษา สำนักงานศึกษาธิการภาค 6 เข้าร่วมพิธีเปิด ซึ่งการฝึกอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจในแนวการสนองพระราชดำริ การบริหารและการจัดการการดำเนินงาน หลักสูตร 5 องค์ประกอบ เพื่อนำความรู้สู่การสร้างความตระหนักในการอนุรักษ์ และการพัฒนาให้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน ในโรงเรียนที่รับผิดชอบ โดยมีหน่วยงานจากสถานศึกษา จำนวน 32 หน่วยงาน เข้าร่วมการฝึกอบรม