มทร.ศรีวิชัย คว้ารางวัล Appropriate Technology เทคโนโลยีง่าย ใช้ได้จริง ในเวที APPORPIATE TECHNOLOGY เรียนรู้ เติบโต แบ่งปัน เทคโนโลยีเพื่อชุมชน ขยายผลสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

สถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ที่ได้รับรางวัลภายในงาน APPORPIATE TECHNOLOGY เรียนรู้ เติบโต แบ่งปัน เทคโนโลยีเพื่อชุมชน ขยายผลสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ในวันที่ 17 มิถุนายน 2567 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว

ซึ่งนักวิจัยของ มทร.ศรีวิชัย ได้เข้าร่วมงานและนำเสนอผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นจากโครงการวิจัย Output Outcome และ Impact บนเวที สรุปผลการดำเนินงานของโครงการวิจัยภายใต้กรอบการวิจัย “การขยายผลวิจัยเทคโนโลยีที่เหมาะสม” (Appropriate Technology) ปี 2566 และจัดบูธนิทรรศการแสดงผลงาน ผ่านการประเมินจากคณะกรรมการ และผู้ทรงคุณวุฒิ ให้ได้รับรางวัล Appropriate Technology เทคโนโลยีง่าย ใช้ได้จริง ทั้งหมด 4 โครงการ และ 2 รางวัล นวัตกรในดวงใจ ดังนี้

รางวัล Appropriate Technology เทคโนโลยีง่าย ใช้ได้จริง ระดับดีเยี่ยม

– โครงการ : การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อจัดการการเลี้ยงและการแปรรูปสัตว์น้ำสำหรับกลุ่มเกษตรกรในจังหวัดสงขลา หัวหน้าโครงการ ผศ.ดร.โกสินทร์ ทีปรักษพันธ์ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

– โครงการ : การถ่ายทอดเทคโนโลยีและระบบการเลี้ยงหอยนางรมเพื่อสร้างอาชีพทางเลือกให้กับชุมชนชายฝั่งจังหวัดตรัง หัวหน้าโครงการ ผศ.ดร.สุพัชชา ชูเสียงแจ้ว คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

รางวัล Appropriate Technology เทคโนโลยีง่าย ใช้ได้จริง ระดับดีมาก

– โครงการ : การขยายผลนวัตกรรมการจัดการน้ำสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าวและกลุ่มผู้เลี้ยงกุ้งในพื้นที่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา หัวหน้าโครงการ ผศ.ดร.ณัฐพล แก้วทอง คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

– โครงการ : การขยายผลเทคโนโลยีสำหรับการผลิตไก่พื้นเมืองเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชนอย่างยั่งยืนในพื้นที่ภาคใต้ หัวหน้าโครงการ ผศ.ดร.ณปภัช  ช่วยชูหนู คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

รางวัล นวัตกรในดวงใจ

– นางปีน๊ะ หมัด และนางสาววรรณดา เจ๊ะมูซอ

จากโครงการ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อจัดการการเลี้ยงและการแปรรูปสัตว์น้ำสำหรับกลุ่มเกษตรกรในจังหวัดสงขลา

– นายวิวัฒน์ ตั่นหุ้น และนางสาวดารารัตน์ ศรีอาราม

จากโครงการการขยายผลนวัตกรรมการจัดการน้ำสำหรับกลุ่มเกษตรกรผู้ปลูกข้าวและกลุ่มผู้เลี้ยงกุ้งในพื้นที่ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา