สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการประชุมกองบรรณาธิการวารสารวิจัย มทร.ศรีวิชัย ระหว่างวันที่ 25-26 เมษายน 2567 ณ กระบี่ ลา พลาญ่า รีสอร์ท จังหวัดกระบี่ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี หอมเขียว ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวต้อนรับและเปิดโครงการเพื่อให้วารสารวิจัย มทร.ศรีวิชัย มีกระบวนการดำเนินการที่มีมาตรฐานและสามารถพัฒนาเข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติได้ โดยได้รับเกียรติจาก คุณโกสินธุ์ ศิริรักษ์ ผู้จัดการวารสาร Trends in Sciences มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์  เป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง การปรับตัววารสารเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus และคุณกัญญณัชช์ เลียดรักษ์ กองการจัดการ ASEAN Journal of Scientific and Technological Reports มหาวิทยาลัยทักษิณ บรรยายเรื่อง แนวทางการพัฒนาระบบการจัดการและคุณภาพวารสารเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล Scopus ซึ่งมี กองบรรณาธิการ วารสารวิจัย มทร.ศรีวิชัย เข้าร่วมประชุมเพื่อพัฒนาคุณภาพวารสารวิจัย มทร.ศรีวิชัย ให้เข้าสู่ฐานข้อมูลระดับนานาชาติได้ต่อไป