สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการติดอาวุธการวิจัย เพื่อก้าวสู่นักวิจัยมืออาชีพ หัวข้อ “หลุมพรางในการออกแบบการทดลองและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ทางการวิจัย” โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยวิชัย กล่าวเปิดโครงการ และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ ระหว่างวันที่ 7-8 มีนาคม 2567 ณ โรงแรมธรรมรินทร์ธนา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อนุชิต ชินาจริยวงศ์ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษถึงความสำคัญของการออกแบบการทดลองและหลุมพลางที่ควรระวังในการทำงานวิจัย ซึ่งการออกแบบการวิจัยถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผลการวิจัยได้ เนื่องจากการออกแบบการวิจัยทำให้เห็นความเชื่อมโยงกันระหว่างกิจกรรมต่างๆ ของการดำเนินการวิจัย และแนวคิดที่นำมาใช้ในการวิจัย รวมถึงการวิเคราะห์ข้อมูลให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของการวิจัย โดยมีนักวิจัยของมหาวิทยาลัย ให้ความสนใจเข้าร่วมกว่า 60 ท่าน