มทร.ศรีวิชัย กับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) ร่วมแลกเปลี่ยนกลไกในการบริหารจัดการศูนย์ความเป็นเลิศและการผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ร่วมกับภาคเอกชน

วันที่ 5 มีนาคม 2567 ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัยฯ ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี หอมเขียว ผู้ช่วยอธิการบดี รองศาสตราจารย์วรพงค์ บุญช่วยแทน  ผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย  ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนารองผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่สถาบันวิจัยฯ เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนกลไกในการบริหารจัดการศูนย์ความเป็นเลิศและการผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ร่วมกับภาคเอกชน ณ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)  ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยฯได้รับเกียรติให้การต้อนรับจากรองศาสตราจารย์ ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และคุณโสภิดา บุญอเนกทรัพย์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์และอุตสาหกรรม ซึ่งกิจกรรมในช่วงเช้า รักษาการผู้อำนวยการสำนักอุทยานวิทยาศาสตร์ฯ ได้บรรยายการดำเนินงานศูนย์ความเป็นเลิศของ มจธ.บางขุนเทียนในภาพรวม โดยมีหัวหน้าหน่วยห้องปฏิบัติการให้การแนะนำกระบวนการดำเนินงานและอธิบายถึงผลงานเด่นของแต่ละห้องปฏิบัติการวิจัยต่างๆ ได้แก่ Excellence Center of Waste Utilization and Management/ Ethanol Plant และ โรงงานต้นแบบ ของหน่วย Engineering and Pilot Plant /ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีไขมัน/ ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีเอนไซม์ และในช่วงบ่ายได้รับเกียรติจาก ดร.ภัทรชาติ โกมลกิติ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสำนักเคเอกซ์ มจธ. ได้กล่าวต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากมหาวิทยาลัยราชมงคลศรีวิชัย โดยมี ดร.เคตะ โอโน่ รองผู้อำนวยการอาวุโสสำนักเคเอกซ์ และทีมสนับสนุนธุรกิจตาร์ทอัพและ SME สำนักเคเอกซ์ แนะนำหน่วยงานต่างๆ ของสำนักเคเอ็กซ์ โดยได้พูดคุยหารือแลกเปลี่ยนกลไกการสนับสนุนส่งเสริมสตาร์ทอัพและการเริ่มต้นทำธุรกิจสตาร์ทอัพหรือ SME ร่วมกัน