มทร.ศรีวิชัย กับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กลไกหน่วยวิจัยสู่ศูนย์ความเป็นเลิศและการบริการวิชาการ

วันที่ 4 มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี หอมเขียว ผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์วรพงค์ บุญช่วยแทน ผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมฯ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา รองผู้อำนวยการฯ และเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมประชุมแลกเปลี่ยนเยี่ยมชมศูนย์ความเป็นเลิศ การบริการวิชาการและการนำผลงานไปใช้ประโยชน์ร่วมกับภาคเอกชน เพื่อนำองค์ความรู้ไปประยุกต์ใช้สนับสนุนส่งเสริมบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ ในการพัฒนาหน่วยวิจัยไปสู่ศูนย์ความเป็นเลิศต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ ได้รับเกียรติให้เข้าเรียนรู้ เยี่ยมชม ศึกษาดูงาน โดยคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.ประณัฐ โพธิยะราช คณบดี ศาสตราจารย์ ดร.บัญชา พูลโภคา รองคณบดี กำกับดูแลงานด้านวิจัยและบริการวิชาการ รวมไปถึงผู้เกี่ยวข้องด้าน Center of Excellence เป็นผู้ต้อนรับและให้ข้อเสนอแนะในรายละเอียดแต่ละศูนย์ ได้แก่ การจัดตั้ง Holding Companyและการเตรียมการจัดตั้ง Holding Company, Center of Excellence for Marine Biotechnology, Center of Excellence in Molecular Crop, Electrochemistry and Optical Spectroscopy Center of Excellence และเข้าเยี่ยมชมศูนย์บริการวิชาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดย ดร.ศุภิชัย ตั้งใจตรง  กรรมการและเลขานุการศูนย์บริการวิชาการ ศาสตราจารย์ ดร.สุชนา ชวนิชย์ รองกรรมการผู้อำนวยการ รวมไปถึงผู้จัดการฝ่ายต่างๆ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกลไกในการบริหารจัดการการบริการวิชาการ ให้ข้อเสนอแนะเพื่อตอบโจทย์การนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์ร่วมกับภาคเอกชน