มทร.ศรีวิชัย ต้อนรับคณะหน่วยบริหารจัดการเมือง มหาวิทยาลัยพะเยา และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา(กสศ.) ในการติดตามการดำเนินงานตัวแบบเมืองแห่งการเรียนรู้ เทศบาลนครตรัง

วันที่ 27 กุมภาพันธุ์ 2567 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐนีภรณ์ น้อยเสงี่ยม คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมกับเทศบาลนครตรัง ต้อนรับคณะหน่วยบริหารจัดการเมือง มหาวิทยาลัยพะเยา และกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา(กสศ.) ณ ห้องประชุมเมขลา ชั้น3 เทศบาลนครตรัง ซึ่งมีกำหนดการจัดประชุมขับเคลื่อนตัวแบบเมืองแห่งการเรียนรู้ เทศบาลนครตรัง ซึ่งมี ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุม และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการดำเนินงานและสร้างกลไกการขับเคลื่อนเมืองร่วมกับภาคีเครือข่าย การประชุมครั้งนี้เป็นการติดตามการดำเนินงานตัวแบบเมืองแห่งการเรียนรู้ เทศบาลนครตรัง ทั้งนี้ในการประชุมดังกล่าวได้รับเกียรติจาก คุณเบญจมาศ ตีระมาศวณิช ผู้ทรงคุณวุฒิ ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการดำเนินงานและสร้างกลไกการขับเคลื่อนเมืองร่วมกับภาคีเครือข่ายอีกด้วย

โดยในการประชุมในครั้งนี้ มีผู้ร่วมการประชุมที่สำคัญได้แก่

1. นายนิวรณ์ แสงวิสุทธิ์ รองนายกเทศมนตรี

2. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย

4. รศ.ดร.ผณินทรา ธีรานนท์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยพะเยา

5. นายพัฒนะพงษ์ สุขมะดัน ผู้ช่วยผู้จัดการ กสศ.

6. นางสาววริฎฐา แก้วเกตุ นักวิชาการอาวุโส สำนักพัฒนาการเรียนรู้เชิงพื้นที่ กสศ.

7. นางกาญจนา หนูอุไร ผู้อำนวยการส่วนบริหารการศึกษา สำนักการศึกษาเทศบาลนครตรัง

8. นางสาวปัทมารัตนน์ หนูทอง  ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมการศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม เทศบาลนครตรัง

9. นางสาวอิสเรศ บุญฤทธิ์ หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมศาสนา ศิลปะและวัฒนธรรม เทศบาลนครตรัง

10. นางหทัยกาญจน์ ควนจันทร์ นักวิชาการศึกษาชำนาญการ เทศบาลนครตรัง

11. นายยงยุทธ สนั่นชาติวานิช(โกติน)

12. นายสุทธิพงษ์ ลายทิพย์ (พี่พงษ์)

และตัวแทนที่สำคัญของจังหวัดตรัง เข้าร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แนวทางการดำเนินงานและสร้างกลไกการขับเคลื่อนเมืองร่วมกับภาคีเครือข่าย ต่อไป