วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการ “พัฒนาข้อเสนอการวิจัยและนวัตกรรมเพื่อขอรับทุนสนับสนุนวิจัยสถาบัน” โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวเปิดงาน และ รศ.ดร.ชุตินุช สุจริต รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการและถ่ายถอดเทคโนโลยี และบรรยาย เรื่องวิจัยสถาบันเพื่อการพัฒนางานประจำ การบรรยาย เรื่อง “การเหลาโจทย์จากงานประจำ เพื่อทำวิจัย” (วิจัยสถาบันคืออะไร ทำไมต้องทำ และการได้มาซึ่งหัวข้อวิจัย) โดย คุณสวัสดิ์ วิชระโภชน์ นักวิชาการชำนาญการพิเศษ ผู้อำนวยการกองทะเบียนและประมวลผล มหาวิทยาลัยมหาสารคราม

กิจกรรม Show case Routine to Research (R2R) โดย ผู้รับทุนวิจัยสถาบัน มทร.ศรีวิชัย ประจำปี 2566-2567 ได้แก่ Upstream โดย นางสาวปิยภรณ์ คงศรีทอง หัวหน้างานวิชาการและวิจัย คณะเทคโนโลยีการจัดการ Midstream โดย นางสาวกชธินันท์ ทองคำ เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ชำนาญการ สถาบันวิจัยและพัฒนา Downstream โดยนางสาวพรเพ็ญ จันทรา หัวหน้างานวิชาการและวิจัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ รวมทั้งแนวทางการขอรับทุนสนับสนุนการวิจัยสถาบัน(R2R) ประจำปี 2568 โดย นายสุวรรณ พรมเขต เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป ชำนาญการ สถาบันวิจัยและพัฒนา ซึ่งได้รับความสนใจจากบุคลากรสายสนับสนุน ของมหาวิทยาลัยเข้าร่วมโครงการผ่านระบบ ZOOM MEETING กว่า 155 ท่าน