สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 13-15 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โรงแรมเซาท์เทอร์นแอร์พอร์ต หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ชาตรี หอมเขียว ผู้ช่วยอธิการบดี กล่าวเปิดโครงการ และมี รองศาสตราจารย์ ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ เพื่อพัฒนาศักยภาพนักวิจัยของมหาวิทยาลัยด้านการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย รวมถึงการสร้างองค์ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการและการเผยแพร่งานวิจัยแล้วเสร็จให้เกิดการยอมรับในระดับนานาชาติ โดยมีกิจกรรมการบรรยายเรื่อง การเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์เผยแพร่ลงในวารสารระดับนานาชาติ โดย ศาสตราจารย์ ดร.ธเนศ รัตนวิไล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย โดย ศาสตราจารย์ ดร.การุณ ทองประจุแก้ว มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาเป็นวิทยากรประจำกลุ่ม ได้แก่ รองศาสตราจารย์ ดร.พรชัย พฤกษ์ภัทรานนท์ รองศาสตราจารย์ ดร.เกษตรชัย และหีม จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ ดร.คนึงนิจต์ หนูเช็ก นักวิชาการอิสระ และวิทยากรด้านภาษาอังกฤษได้รับเกียรติจาก ดร.สมพร มณีโชติ ดร.กิตติมา ตันติหาชัย และ Mr.Lauro Sadaran Dequina, Jr. จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นวิทยากรร่วมให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงพัฒนาต้นฉบับบทความวิจัยแก่นักวิจัยของมหาวิทยาลัย ทั้งด้านวิทยาศาสตร์ ด้านวิศวกรรมอุตสาหกรรมและการผลิต ด้านวิศวกรรมไฟฟ้า ด้านสังคมศาสตร์และวัฒนธรรม ให้มีความสมบูรณ์และถูกต้องตามหลักวิชาการ สามารถ submit บทความลงในวารสารระดับชาติและนานาชาติได้ต่อไป