สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนของสถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมโครงการการสร้างเครือข่าย 9 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ระหว่างวันที่ 24-26 มกราคม 2567 ณ ว.โชคชัย รีสอร์ท แสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ตวงสิริ สยมภาค รักษาราชการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก กล่าวต้อนรับและเปิดงาน และ อาจารย์ทรงวุฒิ บุญส่ง รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ตะวันออก กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก ดร.รัตนวดี เศรษฐจิตร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่องการสื่อสารงานวิจัยสำหรับบุคลากรสายสนับสนุนและผู้บริหารงานวิจัย กิจกรรม KM การปฎิบัติงานด้านวิจัยต้นน้ำ กลางน้ำ ปลายน้ำ โดย อาจารย์ทรงวุฒิ บุญส่ง รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ตะวันออก เป็นวิทยากรบรรยาย และแลกเปลี่ยนข้อเรียนรู้การทำงานร่วมกันทั้ง 9 สถาบันวิจัยและพัฒนา อีกทั้งยังมีกิจกรรม Team Building การส่งเสริมการปฎิบัติงานแบบทีมอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อสร้างพันธมิตรที่เหนียวแน่นในการขับเคลื่อนงานวิจัยในรูปแบบของเครือข่าย ทั้งนี้ สุดท้ายกิจกรรมได้มีการมอบธงเจ้าภาพเครือข่ายสัมพันธ์จาก มทร.ตะวันออก แก่ มทร.พระนคร เจ้าภาพปีต่อไป