rdi_logo

สถาบันวิจัยและพัฒนา (สวพ.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นตามกฎกระทรวงศึกษาธิการ การจัดตั้งส่วนราชการภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พ.ศ. 2548 ซึ่งได้ประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2548 มีผลให้สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลเดิม ตามพระราชบัญญัติสถาบันเทคโนโลยีราชมงคล พ.ศ. 2518 ปรับเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้งเก้าแห่ง

วิสัยทัศน์การวิจัย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งสร้างงานวิจัยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสู่การนำไปใช้ประโยชน์ต่อสังคมหรือสร้างมูลค่าเชิงพาณิชย์

พันธกิจการวิจัย

• สร้างงานวิจัยสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมสู่การนำไปใช้ประโยชน์ต่อสังคมหรือสร้างมูลค่าเชิงพาณิชย์
  • ให้บริการวิชาการแก่สังคมด้วยนวัตกรรมสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน
  • สืบทอดศิลปวัฒนธรรมแนวทางวัฒนธรรมสร้างสรรค์

ยุทธศาสตร์การวิจัยและนวัตกรรม

• ยุทธศาสตร์1 การเสริมสร้างความเข้มแข็งระบบนิเวศการวิจัยและนวัตกรรมเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลง
  • ยุทธศาสตร์2 การวิจัยเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ
  • ยุทธศาสตร์3 การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้วยอัตลักษณ์เชิงพื้นที่
  • ยุทธศาสตร์4 การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของภูมิภาคและประเทศ