สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการพัฒนาบทความวิจัยเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยมี ดร.วิกิจ ผินรับ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย เป็นประธานกล่าวเปิดการโครงการ และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.การุณ ทองประจุแก้ว คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นวิทยากรบรรยาย เรื่อง “เทคนิคการเขียนบทความวิจัยเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ในวารสารวิชาการ” ซึ่งการอบรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาบทความวิจัยของนักวิจัยให้เข้าสู่กระบวนการตีพิมพ์เผยแพร่ของวารสารระดับชาติและนานาชาติ และเป็นการเพิ่มผลงานตีพิมพ์บทความทางวิชาการของมหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2565 ณ โรงแรมทีอาร์ ร็อคฮิลล์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

โครงการพัฒนาบทความวิจัยเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ รศ.ดร.สราวุธ จริตงาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รศ.ดร.ปิ่น จันจุฬา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รศ.ดร.แสงสุรีย์ วสุพงศ์อัยยะ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ รศ.ดร.เกษตรชัย และหีม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และวิทยากรด้านภาษา ดร.สมพร มณีโชติ ดร.กิตติมา ตันติหาชัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย Mr.Lauro Sadaran Dequiña, Jr. จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ที่มาให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงต้นฉบับบทความแก่นักวิจัยของ มทร.ศรีวิชัย ให้มีความสมบูรณ์ และถูกต้องตามหลักวิชาการ สามารถ submit บทความลงในวารสารระดับชาติและนานาชาติได้