ผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ณ กรมการท่องเที่ยว

วันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล นำโดย ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ดร.อนิวรรต หาสุข ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ผศ.ดร.ชายชล ชุดเจือจีน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และนายบรรจง นฤพรเมธี ผู้ทรงคุณวุฒิงานวิจัยพัฒนาพื้นที่ด้านท่องเที่ยวชุมชน ร่วมเข้าพบ นายบุญเสริม ขันแก้ว รองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ณ กรมการท่องเที่ยว ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 เพื่อนำเสนอข้อมูลแผนงานวิจัย “การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากของจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรอง” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่ง โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) ในการที่จะเชื่อมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและหนุนเสริมการขยายผลงานวิจัยสู่การพัฒนาชุมชนการท่องเที่ยว โดยทางท่านรองอธิบดีกรมการท่องเที่ยวได้ตอบรับเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในการประเมินและติดตามแผนงานวิจัย และให้การสนับสนุนการวิจัยและบริการวิชาการของเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ด้วยการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมไปยกระดับขีดความสามารถและเพิ่มศักยภาพของชุมชน