สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดกิจกรรมโครงการสายธารเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ มทร.ศรีวิชัย ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ระหว่างวันที่ 13-17 กันยายน 2564 โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวต้อนรับและเปิดงาน ซึ่งได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.ศุภศิลป์ มณีรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในช่วงเช้า หัวข้อ “เขียนอย่างไรให้ได้ตีพิมพ์ และได้ตำแหน่งทางวิชาการ” ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM Cloud Meeting โดยได้รับความสนใจจากนักวิจัยเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก