วันที่ 7 กันยายน 2564 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.ภาคใต้ฝั่งอันดามัน(อพ.สธ.-มทร.ศรีวิชัย) นำโดย ดร.วิกิจ ผินรับ รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงานนายเอกพจน์ แก่นเมือง นางสาวภาณินี ช่วยมี เข้าอบรมโครงการพัฒนาบุคลากรด้านการจัดทำฐานข้อมูลทรัพยากรท้องถิ่นภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากบริษัท อินเตอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด(มหาชน) เป็นวิทยากรในการอบรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์แอปพลิเคชั่น ZOOM Cloud Meetings โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.สัณห์ชัย กลิ่นพิกุล ผู้อำนวยการสำนักงานโครงการ อพ.สธ. มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม ร่วมกับ ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ รองหัวหน้าสํานักงานโครงการ อพ.สธ. ฝ่ายวิชาการ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมอบรมกว่า 150 ท่าน