วันที่  4  สิงหาคม​ 2564 หน่วยจัดการงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ สถาบันวิจัยและพัฒนาร่วมกับโครงการวิจัยชุดประเมินชุมชนนวัตกรรมพื้นที่ตรัง นครศรีธรรมราช และพื้นที่วิจัยสงขลาจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การประเมินผลกระทบจากการวิจัย (Research Impact Evaluation)” ผ่านระบบออนไลน์ Zoom Cloud Meetings ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวเปิดและต้อนรับ

โดยมีกิจกรรมการบรรยาย “ความสำคัญและแนวทางการประเมินผลกระทบจากการวิจัย” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุวรรณา ประณีตวตกุล คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์กิจกรรมการบรรยาย “การประเมินมูลค่าทางเศรษฐศาสตร์และการวิเคราะห์ผลประโยชน์และต้นทุน” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กัมปนาท วิจิตรศรีกมล คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

กิจกรรมการบรรยาย “แผนที่ผลลัพธ์ (Outcome Mapping) กับการบริหารจัดการ”

กิจกรรมการบรรยาย “แนะนำการใช้ Template เส้นทางสู่ผลกระทบของงานวิจัย และ Excel การคำนวณผลกระทบของโครงการวิจัย”โดย ดร.ปิยะทัศน์ พาฬอนุรักษ์ สถาบันคลังสมองของชาติ

กิจกรรมฝึกปฏิบัติการ “การประเมินผลกระทบจากการวิจัยของโครงการวิจัย”

ดร.ปิยะทัศน์ พาฬอนุรักษ์

ทั้งนี้เพื่อเป็นแนวทางการวิจัยในการประเมินผลโครงการวิจัย รวมทั้งในการวิเคราะห์​ Impact  Pathway