วันที่ 3 สิงหาคม 2564 สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดกิจกรรมโครงการการพัฒนาข้อเสนอการวิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุน ครั้งที่ 2 ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์แอปพลิเคชั่น ZOOM Cloud Meetings โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินุช  สุจริต รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งในช่วงแรกมีการบรรยายขั้นตอนการส่งข้อเสนอการวิจัยที่จะเสนอของบประมาณผ่านระบบ NRIIS จากผู้ประสานงานของสถาบันวิจัยและพัฒนา และในส่วนของเนื้อหาการเขียนข้อเสนอการวิจัยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.วรากร ลิ่มบุตร จากคณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มาเป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “การเขียนข้อเสนอการวิจัยมิติใหม่ ให้ถูกใจแหล่งทุน”