วันที่ 9 กรกฎาคม 2564 หน่วยจัดการงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการ “อบรมการเขียนบทความวิชาการรับใช้สังคม” สืบเนื่องด้วยทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) ในโปรแกรมที่ 13 นวัตกรรมสำหรับเศรษฐกิจฐานรากและชุมชนนวัตกรรม แผนงานสำคัญ (Flagship) และ Local Enterprise รวมถึงโครงการวิจัยพัฒนาพื้นที่อื่นๆ เพื่อผลักดันให้เกิดการใช้ประโยชน์ทางวิชาการ รวมทั้งผลักดันการเปลี่ยนแปลงชุมชนด้วยการเผยแพร่ผลงานวิจัย และการเขียนบทความทางวิชาการรับใช้สังคม โดยมี ศ.ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย กล่าวต้อนรับและเปิดโครงการ ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.เจษฎา มิ่งฉาย รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎอุตรดิตถ์ ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) และ รศ.ดร.เสมอ ถาน้อย รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายวิชาการรับใช้สังคม และกลไลการขับเคลื่อน PMUA กับมหาวิทยาลัยพัฒนาพื้นที่ โดยมีผู้สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมกว่า 500 ท่าน ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์แอปพลิเคชั่น ZOOM Cloud Meetings และช่องทาง Facebook Live ของหน่วยจัดการงานวิจัยเพื่อพัฒนาเชิงพื้นที่ มทร.ศรีวิชัย