วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 หน่วยวิจัยเทคโนโลยีการแปรรูปวัสดุ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดกิจกรรมการจัดการความรู้ : แนวทางการพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อพิชิตทุนวิจัยจิ้งหรีด ซึ่งมี ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัย กล่าวเปิดงาน โดยมี รศ.ดร.ชาตรี หอมเขียว หัวหน้าหน่วยวิจัยเทคโนโลยีการแปรรูปวัสดุ และ ผศ.ดร.พัชราภรณ์ วาณิชน์ปกรณ์ คณะเกษตรศาสตร์ ผู้ร่วมโครงการวิจัย ร่วมกิจกรรมจัดการความรู้ร่วมกัน ทำให้เห็นประเด็นความสำคัญตั้งแต่การเลือกหัวข้อหรือโจทย์โครงการวิจัยอย่างไร ให้ตอบโจทย์ของแหล่งทุน รวมถึงการเลือกผู้ร่วมวิจัยโดยการบูรณาการในหลายศาสตร์ โดยคำนึงถึงเป้าหมายของโครงการวิจัย การวางแผน การส่งผลผลิตตามกำหนดของแหล่งทุนต่างๆ ตลอดจนการแชร์ประสบการณ์การเขียนข้อเสนออย่างไรให้โดนใจผู้ทรงคุณวุฒิของแหล่งทุน ซึ่งประเด็นดังกล่าวนักวิจัยสามารถนำไปประยุกต์หรือปรับใช้กับการเตรียมข้อเสนอโครงการเพื่อขอทุนจากแหล่งทุนต่างๆต่อไป โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้กว่า 30 ท่าน ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์แอปพลิเคชั่น ZOOM Cloud Meetings