วันที่ 7 กรกฎาคม 2564 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการการจัดการความรู้ด้านการบริหารจัดการงานวิจัยและพัฒนานักวิจัยสู่ความเป็นมืออาชีพ โดยมี ผศ.ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการ ดร.สุดคนึง ณ ระนอง รศ.ดร.ชุตินุช สุจริต และ ดร.วิกิจ ผินรับ ซึ่งได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารนักวิจัย และผู้ประสานงานของแต่ละคณะ เข้าร่วมโครงการกว่า 50 ท่าน เพื่อแลกเปลี่ยน เรียนรู้ และกำหนดลักษณะอันพึงประสงค์ของนักวิจัยมืออาชีพให้สอดคล้องกับสถานะการณ์ด้านการวิจัยยุคใหม่ ตลอดจนการติดตามการดำเนินงาน ร่วมอภิปรายปัญหาและวางแผนการใช้ระบบสารสนเทศด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัย (ระบบ RISS) ซึ่งการประชุมครั้งนี้มีการจัดแบ่งกลุ่มแลกเปลี่ยนเรียนรู้โดยใช้โปรแกรม Jamboard เป็นเครื่องมือสำหรับการประชุมในการเสนอแนวคิดจากสมาชิกให้ได้ข้อสรุปบรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์แอปพลิเคชั่น ZOOM Cloud Meetings