วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดกิจกรรมอบรมการพัฒนาข้อเสนอการวิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุน ครั้งที่ 1 ด้านนวัตกรรมหุ่นยนต์/โลจิสติกส์/สารสนเทศ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมทั้งผู้บริหารสถาบันวิจัยและพัฒนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย และดร.วิกิจ  ผินรับ และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษณ์ชนม์ ภูมิกิตติพิชญ์ รองอธิการบดี ด้านวิชาการและวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มาเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่นักวิจัย ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM Meetings