วันที่ 30 มิถุนายน 2564 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดกิจกรรมอบรมการพัฒนาข้อเสนอการวิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุน ครั้งที่ 1 ด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งกิจกรรมในวันนี้นักวิจัยได้นำเสนอ Concept Paper ด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM Meetings โดยได้รับคำแนะในการปรับแก้ Concept Paper ไปสู่การเขียนเป็น Proposal และความเหมาะสมหรือแนวโน้มของโครงการวิจัยต่อแหล่งทุน  จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ รองศาสตราจารย์ ดร.วรากร ลิ่มบุตร อาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมทั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินุช สุจริต รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ที่ให้คำแนะนำในด้านทิศทางการของทุนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย