วันที่ 28 มิถุนายน 2564 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดกิจกรรมอบรมการพัฒนาข้อเสนอการวิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุน ครั้งที่ 1 ด้านนวัตกรรมเกษตร ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งกิจกรรมในวันนี้นักวิจัยได้นำเสนอ Concept Paper ด้านนวัตกรรมเกษตร ผ่านระบบออนไลน์ ZOOM Meetings โดยได้รับคำแนะในการปรับแก้ Concept Paper ไปสู่การเขียนเป็น Proposal และความเหมาะสมหรือแนวโน้มของโครงการวิจัยต่อแหล่งทุน  จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐดนัย  หาญการสุจริต อาจารย์คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และเป็นผู้ประสานงานจากแหล่งทุน หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ (บพข.) (PMU C) พร้อมทั้งรองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินุช  สุจริต รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ที่ให้คำแนะนำในด้านทิศทางการขอทุนของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย