วันที่ 25 มิถุนายน 2564 สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดกิจกรรมอบรมการพัฒนาข้อเสนอการวิจัยเพื่อขอรับทุนสนับสนุน ครั้งที่ 1 ด้านนวัตกรรมเพื่อการสร้างสรรค์เมือง ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ซึ่งกิจกรรมในวันนี้นักวิจัยได้รวมกลุ่มกันเขียน Concept Paper ด้านนวัตกรรมเพื่อการสร้างสรรค์เมือง มานำเสนอผ่านระบบออนไลน์ ZOOM Meetings Room โดยได้รับคำแนะในการปรับแก้ Concept Paper ไปสู่การเขียนเป็น Proposal จากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ดร.รังสิมา กุลพัฒน์ อาจารย์จากมหาวิทยาลัยนอร์ทแคโรไลนา และ นางสาวชัญญาภรณ์ ลาดเสนา นักผังเมืองชำนาญการ กลุ่มงานฟื้นฟูเมือง ส่วนอนุรักษ์และฟื้นฟูเมือง สำนักการวางผังและพัฒนาเมือง พร้อมทั้ง รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินุช  สุจริต รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ที่ให้คำแนะนำในด้านทิศทางของมหาวิทยาลัย