วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดอบรมเชิงปฏิบัติการภายใต้ชุดโครงการ “การพัฒนาจังหวัดท่องเที่ยวเมืองรองเพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานรากด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี” ณ โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ จังหวัดนนทบุรี โดยแบ่งการจัดประชุมเป็น 2 กลุ่ม

กลุ่มที่ 1 เป็นกลุ่มนักวิจัย ณ ห้องประชุมสิริวารี มีการนำเสนอกรณีศึกษาผลงานวิจัย โดย ชุดวิจัยจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และมีการบรรยายเกี่ยวกับการเขียนรายงานวิจัยเพื่อส่งความก้าวหน้ารอบ 7 เดือน โดย ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ และหน่วยจัดการกลาง

กลุ่มที่ 2 ณ ห้องประชุม Pazzo มีการประชุมเครือข่ายผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่ง นำโดย ดร.อนิวัต หาสุข ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน