วันที่ 13 มีนาคม 2561 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมประชุมคณะทำงานโครงการวิจัยและนวัตกรรมเพื่อถ่ายทอดเทคโนโลยีสู่ฐานราก เครือข่ายวิจัยภาคใต้ตอนล่าง ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา โดยมีประเด็นเพื่อกำหนดกรอบวิจัยในปีงบประมาณ 2562 และความร่วมมือในการสนับสนุนการจัดประชุมวิชาการของมหาวิทยาลัยเครือข่ายฯ