วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “โครงการเทคนิคการเขียนข้อเสนอโครงการวิจัยสำหรับนักวิจัยรุ่นใหม่ (ลูกไก่)” ครั้งที่ 1 ณ โรงแรมซากุระแกรนด์ วิว อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อทำการอบรมและฝึกปฏิบัติการเขียนแผนบูรณาการพัฒนาศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีวิจัยและนวัตกรรมให้ได้รับทุนสนับสนุน และรับฟังการบรรยายและฝึกปฏิบัติการเขียนแนวทางการจัดทำแผนบูรณาการงานวิจัย จากท่านวิทยากร รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภศิลป์ มณีรัตน์ รองผู้อำนวยการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมอบรม และร่วมร่างแผนบูรณาการเพื่อนำไปปรับใช้ขอรับการสนับสนุนงบบูรณาการพัฒนาศักยภาพด้านวิทยาศาสตร์ฯ ในปีงบประมาณ 2563 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยต่อไป