“วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2561

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย ร่วมจัดแสดงนิทรรศการผลงานวิจัยในงาน “วันนักประดิษฐ์” ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2561 ณ Event Hall 98-99 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ โดยนำผลงานเข้าร่วมจัดแสดงจำนวน 4 ผลงาน ได้แก่ ผลงานชุดเตาก๊าซชีวภาพแบบประหยัด ผลงานตัวกลางรีไซเคิลจากยางในรถจักรยานยนต์สำหรับเสริมประสิทธิภาพการบำบัดน้ำเสีย ผลงานระบบถังปฏิกรณ์ไร้อากาศแบบแผ่นกั้นประยุกต์จากถังบรรจุก๊าซรถยนต์สำหรับผลิตก๊าซชีวภาพและบำบัดน้ำเสีย ของอาจารย์เอนก สาวะอินทร์ จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง และผลงานกังหันลมแกนตั้ง 6 ใบ ชนิดใบปรับมุมได้ ของอาจารย์วีระศักดิ์ ไชยชาญ และคณะ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มทร.ศรีวิชัย ซึ่งได้รับความสนใจจากนักเรียน นักศึกษาและผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก