วันที่ 30 มกราคม 2561 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดการประชุมเตรียมความพร้อม ครั้งที่ 1 เพื่อจัดการประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยราชมงคล ครั้งที่ 10 ณ โรงแรมเรือรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โดยมีท่าน ดร.จเร สุวรรณชาต รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ มทร.ศรีวิชัย ให้เกียรติเป็นประธานและกล่าวเปิดการประชุม ซึ่งมีคณะผู้บริหารและผู้ประสานงาน จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 8 แห่ง เข้าร่วมประชุมหารือในครั้งนี้