วันที่ 20 มิถุนายน 2560 สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “การใช้เครื่องมือสารสนเทศการวิจัยบริหารจัดการงานวิจัย” ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณศยามน ไชยปุรณะ และ คุณรัตนา สุวรรณวิชนีย์ จากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) มาเป็นวิทยากรอบรมการใช้งานระบบ DRMS สำหรับนักวิจัยที่เสนอขอโครงการวิจัย งบประมาณเงินรายได้ประจำปี 2561 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช ไสใหญ่ โดยมี ดร.วิกิจ ผินรับ รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย กล่าวต้อนรับและเปิดงาน ซึ่งการอบรมในช่วงเช้ามีหน่วยงานที่เข้าร่วมอบรมได้แก่ คณะเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คณะอุตสาหกรรมเกษตร และวิทยาลัยเทคโนโยลีอุตสาหกรรมและการจัดการ