กิจกรรมถ่ายทำวีดีทัศน์รายงานผลการดำเนินงานโครงการ อพ.สธ. - มทร.ศรีวิชัย พื้นที่สงขลา

วันที่ 11 กันยายน 2566 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.ภาคใต้ฝั่งอันดามัน (อพ.สธ.-มทร.ศรีวิชัย) นำโดย ผศ.ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ประสานงาน นางสาวอรวรรณ ชุ่มเขียว และ นางสาววารีรัตน์ ขุนทอง จัดกิจกรรมถ่ายทำวีดีทัศน์รายงานผลการดำเนินงานโครงการ อพ.สธ.-มทร.ศรีวิชัย พื้นที่สงขลา ระหว่างวันที่ 11-12 กันยายน 2566 ณ ห้องนิทรรศการโครงการอพ.สธ. อาคาร 9 ชั้น 2 วิทยาลัยรัตภูมิและพื้นที่ขยายพื้นที่ปกปักบ้านหนองจาด อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา โดย ดร.ภาณุมาศ สุยบางดำ ผู้อำนวยการวิทยาลัยรัตภูมิ ได้มอบหมายให้ อาจารย์สุพัตรา เพ็งเกลี้ยง รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนานักศึกษาวิทยาลัยรัตภูมิ เป็นผู้แนะนำผลการดำเนินงาน โครงการ อพ.สธ. พื้นที่สงขลา และมีผู้รับผิดชอบโครงการร่วมถ่ายวีดีทัศน์ ทั้งหมด 5 โครงการ ดังนี้ โครงการบำรุงรักษาพันธุกรรมกล้วยพื้นเมืองในพื้นที่ปกปัก : ผศ.อัมรินทร์ สันตินิยมภักดี วิทยาลัยรัตภูมิ โครงการการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื้อเพื่ออนุรักษ์พันธุ์กล้วยพื้นเมือง : อ.สุพัตรา เพ็งเกลี้ยง วิทยาลัยรัตภูมิ โครงการการส่งเสริมการใช้ประโยชน์แป้งกล้วยจากกล้วยพื้นเมืองในจังหวัดสงขลาสู่การแข่งขันทางการค้า : ดร.วิชชุลฎา ถาวโรจน์ คณะศิลปศาสตร์ โครงการการพัฒนากระบวนการผลิตและพัฒนาบรรจุภัณฑ์ไซเดอร์จากกล้วย : อ.นุชจิเรศ แก้วสกุล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โครงการห้องนิทรรศการการเดินทางของกล้วยด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริง (AR) : อ.อภิชญา ขวัญแก้ว คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี