สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดกิจกรรมพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอแหล่งทุนภายนอก ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยและส่งเสริมงานวิจัยสู่การใช้ประโยชน์เชิงพาณิชย์หรือสังคม ระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 2566 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สมัคร แก้วสุกแสง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นวิทยากร บรรยาย “การบริหารจัดการงานวิจัยแบบองค์รวม” และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ไพโรจน์ ไชยเมืองชื่น คณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ดร.พรวิชัย เต็มบุตร คณะอุตสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง เป็นวิทยากร Work shop การพัฒนาข้อเสนอโครงการวิจัยเพื่อขอรับทุนการสนับสนุนทุนวิจัยจากแหล่งทุนภายนอกต่อไป ณ โรงแรมธรรมรินทร์ธนา จังหวัดตรัง