สถาบันวิจัยและพัฒนา ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้รับรางวัลในการนำเสนอผลงานวิจัยระดับดีเด่น ในการประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลครั้งที่ 13 การประชุมวิชาการระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลครั้งที่ 12 และการประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมราชมงคลครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-1 กันยายน 2566 ณ ศูนย์ประชุมนงนุชเทรดดิชั่นเซ็นเตอร์ฮอลล์ (Nongnooch Tradition Center Hall) สวนนงนุชพัทยา ตำบลนาจอมเทียน จำนวน 5 รางวัล ได้แก่ 1. ดร.สกุลรัตน์ หาญศึก บุคลากรคณะเกษตรศาสตร์ รางวัลนำเสนอภาคบรรยายดีเด่นระดับชาติ กลุ่มสาขาเกษตรศาสตร์ เรื่อง การเพิ่มประสิทธิภาพการขยายพันธุ์ขมิ้นชันสายพันธุ์ตรัง 1 ในหลอดทดลอง 2. ดร.มณี ศรีชะนันท์ บุคลากรคณะเกษตรศาสตร์ รางวัลนำเสนอโปสเตอร์ดีเด่นระดับชาติ กลุ่มสาขาเกษตรศาสตร์ เรื่อง ผลของการเสริมสารสกัดพิเพอรีนและขมิ้นขันผงในอาหารเชิงพาณิชย์ต่อการเจริญเติบโตและคุณภาพซากของปลาหมอไทย 3.ผศ.นุชนาฎ นิลออ บุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง รางวัลนำเสนอโปสเตอร์ดีเด่นระดับชาติ กลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม เรื่อง การติดตามตรวจสอบปริมาณฝุ่นละอองรวม (TSP) บริเวณโรงเรียนในเขตเทศบาลนครตรัง 4.นางสาวบุญจงรักษ์ จิ้วตั้น สังกัดโครงการพระราชดำริฯ แหลมผักเบี้ย ศูนย์ภาคใต้ รางวัลนำเสนอโปสเตอร์ระดับดีเด่น กลุ่มสาขาวิจัยสถาบัน เรื่อง การใช้โปรแกรมฝึกอบรมเพื่อพัฒนาความรู้และสร้างทักษะการคัดแยกขยะสำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย 5.อาจารย์ทวิช กล้าแท้ บุคลากรวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมและการจัดการ รางวัลการประกวดนวัตกรรมระดับดีมาก กลุ่มสาขานวัตกรรมด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม เรื่อง คอนกรีตต้นทุนต่ำด้วยการเพิ่มมูลค่าหินฝุ่นเพื่อทดแทนมวลรวมละเอียด