วันที่ 28 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัย เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ(วช.) กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์(มหาวิทยาลัยแม่ข่าย) และมหาวิทยาลัยลูกข่าย ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 12/1 ตรัง ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11 สุราษฎร์ธานี ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 11/1 ภูเก็ต ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 12 สงขลา เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความเข้มแข็งสู่มาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการเป็นรูปธรรมต่อไป ณ ห้องประชุมวิชัยรัตนากีรณวร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา