สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน 2566 ณ โรงแรมเดอะเบด เวเคชั่น ราชมังคลา สงขลา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวต้อนรับและเปิดโครงการ ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.การุณ ทองประจุแก้ว รองศาสตราจารย์ ดร.ปิ่น จันจุฬา รองศาสตราจารย์ ดร.เอกวิภู กาลกรณ์สุรปราณี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สูรีนา มะตาหยง จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ศาสตราจารย์ ดร.ณัฐทิตา โรจน์ประศาสน์ ผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก และวิทยากรด้านภาษาอังกฤษ ได้รับเกียรติจาก ดร.สมพร มณีโชติ และ Mr.Lauro Sadaran Dequina, Jr. จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นวิทยากรร่วมให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงพัฒนาต้นฉบับบทความวิจัยแก่นักวิจัยของมหาวิทยาลัยฯ ทั้งด้านวิศวกรรมศาสตร์ ด้านสัตวศาสตร์ และด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ให้มีความสมบูรณ์และถูกต้องตามหลักวิชาการ สามารถ submit บทความลงในวารสารระดับชาติและนานาชาติได้ต่อไป