สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมกับ คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดโครงการฝึกอบรมการเขียนต้นฉบับเพื่อตีพิมพ์ด้านการประมงและวิทยาศาสตร์ทางน้ำ ด้านวิศวกรรมศาสตร์ ด้านสัตวศาสตร์ และด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ภายใต้โครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จังหวัดสงขลา ซึ่งมีรองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินุช สุจริต รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวรายงาน และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุริยัน ธัญกิจจานุกิจ​ คณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการและเปิดการอบรม โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.อุทัยรัตน์ ณ นคร ศาสตราจารย์ ดร.เชษฐพงษ์ เมฆสัมพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์ฤทธิ์ เมืองใหม่ จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศาสตราจารย์ ดร.ทวนทอง จุฑาเกตุ จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งได้รับความสนใจจากนักวิจัยของมหาวิทยาลัยเครือข่ายภาคใต้ในการเข้าร่วมรับฟังข้อเสนอแนะการปรับปรุงพัฒนาต้นฉบับบทความวิจัยให้มีความสมบูรณ์และสามารถตีพิมพ์บทความในวารสารระดับชาติและนานาชาติได้ต่อไป