มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นำโดย ผศ.อุดร นามเสน รองอธิการบดี รศ.ดร.ชุตินุช สุจริต และ ผศ.ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อำนวยสถาบันวิจัยและพัฒนา เข้าร่วมจัดแสดงผลงานและเสวนาในงาน Southern Research Expo and Innovation Showcase ภายใต้หัวข้อ “นวัตกรรมเพื่อสังคมและอนาคต (Innovation for Society and Future)” ระหว่างวันที่ 23-24 มิถุนายน 2566 ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ร่วมกับสำนักงานการวิจัยแห่งชาติและเครือข่ายมหาวิทยาลัยในภาคใต้ ณ หาดใหญ่ฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล หาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีการนำผลงานวิจัยเข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการจำนวน 3 เรื่อง ได้แก่ ผลงานการบริหารจัดการน้ำเพื่อการเกษตรกรรมด้วย IoT ร่วมกับกระบวนการมีส่วนร่วมภาคประชาชนในพื้นที่คาบสมุทรสทิ้งพระ จังหวัดสงขลา โดย ผศ.ดร.ณัฐพล แก้วทอง ผลงานเรื่องตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับการแปรรูปปลากะพงเค็ม โดย ผศ.ดร.โกสินทร์ ทีปรักษพันธ์ และผลงานการขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อการพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างยั่งยืน โดย ดร.ศิววงศ์ เพชรจุล อีกทั้งยังมีการเข้าร่วมเสวนา เพื่อนำเสนอผลงานวิจัยที่เกิดการบูรณาการข้ามศาสตร์ หรือผลสัมฤทธิ์จากงานวิจัยด้านการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ หัวข้อ "การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้วยนวัตกรรมเพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวทางทะเล" นำโดย ผศ.อุดร นามเสน รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย นายศิวัฒน์ สุวรรณวงศ์ บจก.ซี ยู แอนด์ ซันส์ นายประสิทธิ์ กุลเทพรหม นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการ หัวหน้ากลุ่มส่งเสริมและพัฒนาด้านการท่องเที่ยว สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดสงขลา และมี ดร.ศิววงศ์ เพชรจุล เป็นผู้ดำเนินการเสวนา ซึ่งได้รับความสนใจจากนักวิจัยเครือข่ายและผู้เข้าร่วมงานจำนวนมาก