สถาบันวิจัยและพัฒนา ศึกษาดูงานการบริหารจัดการงานวิจัย ณ มหาวิทยาลัยเครือข่ายภาคใต้

สถาบันวิจัยและพัฒนา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดคนึง ณ ระนอง รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานทั่วไป และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อำนวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของสถาบันวิจัยและพัฒนา ร่วมศึกษาดูงานการบริหารจัดการงานวิจัย และศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และการทดสอบ ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 6-7 มิถุนายน 2566

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2566 สำนักงานสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยทักษิณ นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สมัคร แก้วสุกแสง รักษาราชการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม นางสาวอรกมล ไกรวงศ์ หัวหน้าสำนกงานสถาบันวิจัยและพัฒนา และบุคลากรของสถาบันวิจัยและพัฒนา ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและบุคลากร ของสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้ร่วมแลกเปลี่ยนการบริหารจัดการงานด้านการวิจัย ภารกิจการบริหารจัดการงานวิจัย การตีพิมพ์ผลงานทางวิชาการ และการนำไปใช้ประโยชน์  รวมถึงการขอรับความคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา เพื่อนำไปปรับใช้การดำเนินงานด้านการวิจัยให้เกิดประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และได้เข้าศึกษาดูงาน ณ สำนักเครื่องมือวิทยาศาสตร์และการทดสอบมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี รองศาสตราจารย์อาซีซัน แกสมาน ผู้อำนวยการสำนักเครื่องมือวิทยาศาสตร์และการทดสอบ และนายอุทัย ไทยเจริญ หัวหน้าฝ่ายซ่อมบำรุงฯ ให้การต้อนรับและแลกเปลี่ยนการบริหารจัดการ การให้บริการของสำนักเครื่องมือวิทยาศาสตร์และการทดสอบ ทั้งนี้ได้เปิดโอกาศให้เยี่ยมชมการทดสอบตัวอย่างทางวิทยาศาสตร์ การซ่อมและสร้างเครื่องมือหรืออุปกรณ์ในห้องปฏิบัติการ เพื่อให้นักศึกษาและนักวิจัยสามารถใช้เครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในการดำเนินการเรียนการสอนและการวิจัยได้ ถือเป็นประโยชน์ต่อการนำไปปรับใช้และพัฒนาการบริหารจัดการห้องปฏิบ้ติการและเครื่องมือวิทยาศาสตร์ต่อไป