สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการพัฒนาบุคลากรเพื่อการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัย ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2566 ณ โรงแรมทีอาร์ร็อคฮิลล์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ลักษมี วิทยา รองผู้อํานวยการฝ่ายสารสนเทศการวิจัย สถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวต้อนรับและเปิดโครงการ ซึ่งได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.การุณ ทองประจุแก้ว คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บรรยายเรื่องการเขียนบทความวิจัยเพื่อตีพิมพ์เผยแพร่ลงในวารสารระดับนานาชาติ ทั้งนี้ยังมีกิจกรรมแบ่งกลุ่มฝึกปฏิบัติโดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ มาให้ข้อเสนอแนะนักวิจัยในการพัฒนาบทความวิจัยซึ่งแบ่งเป็น 5 ด้าน ได้แก่

ด้านวิทยาศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.การุณ ทองประจุแก้ว มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ด้านวิศวกรรมศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สราวุธ จริตงาม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ด้านสัตวศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ปิ่น จันจุฬา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก ดร.คนึงนิจต์ หนูเช็ก มหาวิทยาลัยหาดใหญ่

ด้านสถิติประยุกต์ ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ณัฐทิตา โรจน์ประศาสน์

และวิทยากรด้านภาษาอังกฤษ ได้รับเกียรติจาก ดร.สมพร มณีโชติ และ Mr.Lauro Sadaran Dequina, Jr. จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมให้ข้อเสนอแนะในการปรับปรุงพัฒนาต้นฉบับบทความวิจัยแก่นักวิจัยของมหาวิทยาลัยฯ ให้มีความสมบูรณ์ และถูกต้องตามหลักวิชาการ สามารถ submit บทความลงในวารสารระดับชาติและนานาชาติได้ต่อไป