โครงการปฐมนิเทศพัฒนาศักยภาพนักวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัย จากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

วันที่ 24 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จัดโครงการปฐมนิเทศพัฒนาศักยภาพนักวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนทุนวิจัยจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ (สอวช.) ประจำปีงบประมาณ 2566 โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี กล่าวเปิดโครงการและบรรยายทิศทางการขับเคลื่อนงานวิจัยเชิงพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัยภายใต้โครงการดังกล่าวได้บรรยายเพื่อเสริมเครื่องมือ "การจัดการงานวิจัยสู่ผลลัพธ์และผลกระทบ (Impact Pathway)" วิทยากรโดยอาจารย์บุญรัตน์ บุญรัศมี ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักการจัดการนวัตกรรมและถ่ายทอดเทคโนโลยี "แนวทางการจัดทำรายงานผลการวิจัยเบื้องต้น (Inception Report)"  วิทยากรโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดคนึง ณ ระนอง  รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารงานทั่วไปสถาบันวิจัยและพัฒนา ทั้งนี้ หัวหน้าแผนงาน/โครงการ ผู้ร่วมวิจัย ได้ร่วมกันทำ Work shop การเขียน Impact Pathway ของแต่ละแผนงานวิจัย/โครงการวิจัย ร่วมแชร์ประสบการณ์การบริหารจัดการทุนวิจัยร่วมกัน ซึ่งตอบวัตถุประสงค์ของมหาวิทยาลัยฯ ในการส่งเสริมสนับสนุนและให้แนวทางการดำเนินงานแก่หัวหน้าแผนงาน/โครงการและผู้ร่วมวิจัยที่ได้รับสนับสนุนทุน โดยโครงการปฐมนิเทศฯ ครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมจำนวนกว่า 50 ท่าน ประกอบไปด้วย 3 แผนงานวิจัย และ 20 โครงการวิจัย ให้สามารถขับเคลื่อนแผนงานวิจัย/โครงการวิจัย ได้ตามแผนยุทธศาสตร์พัฒนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย พ.ศ.2566-2570 ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผล สอดคล้องกับตัวชี้วัดตามระบบ ววน. และกรอบเป้าหมายด้านการพัฒนาพื้นที่ของหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)ประกอบด้วยแผนงานวิจัย ดังนี้ Appropriate Technology for social mobility/ Appropriate Technology/ Local Enterprise/ ชุมชนนวัตกรรม ณ ห้องประชุมธนารินทร์ 2 โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง