โครงการประชุมกองบรรณาธิการวารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการประชุมกองบรรณาธิการ วารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ระหว่างวันที่ 22-23 พฤษภาคม 2566 ณ โรงแรมเรือรัษฎา อำเภอเมือง จังหวัดตรัง โดยศาสตราจารย์ ดร.สุวัจน์ ธัญรส อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย/บรรณาธิการวารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มอบหมายให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.พงษ์พิชิต จันทร์นุ้ย คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์/บรรณาธิการวารสาร Trends in Sciences บรรยายในหัวข้อเรื่อง แนวทางการพัฒนาระบบการจัดการและคุณภาพวารสารเพื่อเข้าสู่ฐานข้อมูล ACI/Scopus ทั้งนี้ ได้มีการประชุมกองบรรณาธิการวารสารวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ทองหนูนุ้ย เป็นประธานในการประชุมในครั้งนี้ ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านการดำเนินงานของกองบรรณาธิการ และพัฒนาคุณภาพวารสารเพื่อยกระดับวารสารให้เข้าสู่ฐานข้อมูลที่สูงขึ้น รวมทั้งปฏิบัติการจัดเตรียมข้อมูลสำหรับการประเมินคุณภาพวารสารในฐานข้อมูล TCI รอบที่ 5 (พ.ศ.2568-2572)