วันที่ 9-10 พฤษภาคม 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ประภาศรี ศรีชัย ผู้อำนวยการ รองศาสตราจารย์ ดร.ชุตินุช สุจริต และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดคนึง ณ ระนอง รองผู้อำนวยการ จัดโครงการการสร้างมาตรฐานจริยธรรมงานวิจัย (มาตรฐานการวิจัยในสัตว์) แก่คณะกรรมการกำกับดูแลการดำเนินงานต่อสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยในโครงการประกอบด้วยกิจกรรมการบรรยายพิเศษและให้ข้อเสนอแนะในดำเนินการต่อสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.น.สพ.ฐานิสร์ ดำรงค์วัฒนโภคิน จากวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และการประชุมคณะกรรมการดูแลการดำเนินงานต่อสัตว์เพื่องานทางวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ เป็นประธานในการประชุม