สถาบันวิจัยและพัฒนา จัดโครงการติดอาวุธการวิจัยเพื่อก้าวสู่นักวิจัยมืออาชีพ

สถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย จัดโครงการติดอาวุธการวิจัย เพื่อก้าวสู่นักวิจัยมืออาชีพ โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดคนึง ณ ระนอง รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม โดยโครงการดังกล่าวจะจัดขึ้นในระหว่างระหว่างวันที่ 3-4 เมษายน พ.ศ.2566 ณ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย จังหวัดสงขลา การจัดโครงการในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์วันดี นวนสร้อย วิทยาลัยรัตภูมิ และรองศาสตราจารย์ผกากรอง เทพรักษ์ คณะศิลปศาสตร์ เป็นวิทยากรบรรยาย ในหัวข้อ “การวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป” เป็นการอบรมที่ส่งเสริมเครื่องมือการทำวิจัยให้กับนักวิจัย เพื่อให้เกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดและหลักการการวิเคราะห์ข้อมูลของงานวิจัยโดยใช้โปรแกรมการวิจัย สามารถนำเทคนิคการวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิติโดยใช้โปรแกรมการวิจัย ไปใช้ในการวิจัยได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น