ห้องปฏิบัติการ มทร.ศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง เข้ารับการตรวจประเมินและรับรองห้องปฏิบัติการ ในรูปแบบ peer evaluation: phase2

วันที่ 24 มีนาคม 2566 สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย หน่วยประสานงานเครือข่ายภาคใต้ด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ มหาวิทยาลัยลูกข่าย 1 ใน 5 แห่ง ของมหาวิทยาลัยแม่ข่าย มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นำโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เข้ารับการตรวจประเมินห้องปฏิบัติการรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการในรูปแบบ peer evaluation ภายใต้โครงการตรวจประเมินและรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการในรูปแบบ peer evaluation: Phase 2 เพื่อยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการวิจัยของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ณ ห้องประชุมใหญ่ อาคารสำนักงานวิทยาเขตตรัง

โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์โกสินทร์ พัฒนมณี รองอธิการบดี ประจำวิทยาเขตตรัง กล่าวต้อนรับคณะกรรมการผู้ตรวจประเมิน และผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์มาโนช ขำเจริญ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง รวมทั้งประธานและคณะอนุกรรมการจัดการความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการวิจัย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง เข้าร่วมรับฟังการประเมินและรับรองมาตรฐานห้องปฏิบัติการ ซึ่งการตรวจประเมินครังนี้ได้รับเกียรติจาก นายพัฒนา เอี่ยมกระสินธุ์ หัวหน้าผู้ตรวจประเมิน นาวสาวพัชรินทร์ ไพรกุล ผู้ตรวจประเมิน จากศูนย์บริหารความปลอดภัย อาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน มหาวิทยาลัยมหิดล

ห้องปฏิบัติการคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง วิทยาเขตตรัง ได้เข้ารับการตรวจประเมิน จำนวน 1 ห้องปฏิบัติการ ได้แก่

ห้องปฏิบัติการวิเคราะห์อาหาร สาขาเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำและผลิตภัณฑ์ประมง โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดลฤดี พิชัยรัตน์ นางสาวหทัยทิพย์ ทองด้วง หัวหน้าห้องปฏิบัติการและเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการ นำเสนอการดำเนินงานของห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการตามองค์ประกอบความปลอดภัยทั้ง 7 ด้าน และตอบข้อซักถาม รวมถึง Site visit ห้องปฏิบัติการ เพื่อรับฟังข้อเสนอแนะจากคณะผู้ตรวจประเมิน เพื่อเป็นแนวทางในการพัฒนาห้องปฏิบัติการในการยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการวิจัยด้านสารเคมีให้มีประสิทธิภาพตามหลักมาตรฐานสากล