เสวนาโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) : เสม็ดขาวเสม็ดแดงผลิตภัณฑ์เพื่อชุมชน

รูปภาพประกอบ: 
เนื้อหา: 

วันที่ 24 ตุลาคม 64 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.ภาคใต้ฝั่งอันดามัน(อพ.สธ.-มทร.ศรีวิชัย) ได้เข้าร่วมกิจกรรมการเสวนาโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) : ในหัวข้อเสม็ดขาวเสม็ดแดงผลิตภัณฑ์เพื่อชุมชน นำโดย อ.ดร.วิกิจ ผินรับ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา มทร.ศรีวิชัย ณ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จังหวัดตรัง ในงานจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าประมงสู้โควิดและวันกินปูม้าตรัง ครั้งที่ 2

ซึ่งมีโครงการที่เข้าร่วมเสวนาจำนวน 4 ผลงาน 1.โครงการผลิตภัณฑ์จากเปลือกไม้เสม็ดขาวและเสม็ดแดง ผู้รับผิดชอบโครงการ อ.กัตตินาฏ สกุลสวัสดิพันธ์ 2.โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์เห็ดเสม็ดอบแห้ง ผู้รับผิดชอบโครงการ อ.ดร.นัฏฐา คเชนทร์ภักดี 3.​โครงการการคัดเลือกสายพันธุ์เห็ดเสม็ดเพื่อนำไปใช้ในด้านผลิตภัณฑ์อาหาร ผู้รับผิดชอบโครงการ ผศ.ดร.อมรรัตน์ อังอัจฉะริยะ 4.โครงการการผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพจากพืชในป่าชายหาด (ศึกษาการใช้ประโยชน์จากเปลือกไม้เสม็ดขาว)​ผู้รับผิดชอบโครงการ อ.ดร.ขวัญตา ตันติกำธน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอ