กิจกรรมฝึกอบรมเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน วันที่ 3-4 สิงหาคม 2564

รูปภาพประกอบ:
เนื้อหา:

วันที่ 3-4 สิงหาคม 2564 ศูนย์ประสานงาน อพ.สธ.ภาคใต้ฝั่งอันดามัน ตั้งอยู่ที่ มทร.ศรีวิชัย วิทยาแขตตรัง เลขที่ 179 หมู่3 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง ได้จัดกิจกรรมฝึกอบรมเตรียมความพร้อมในการปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพียงปีละ 1 ครั้ง และด้วยสถานการณ์ COVID-19 จึงมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการฝึกอบรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์แอปพลิเคชั่น ZOOM Cloud Meetings โดยมี ดร.วิกิจ ผินรับ รองผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาฝ่ายสารสนเทศการวิจัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นประธานในพิธีเปิด และมีวิทยากรร่วมบรรยายพร้อมทั้งแลกเปลี่ยนความรู้ประสบการณ์ ในเรื่องของการจัดทำป้ายชื่อพรรณไม้ การรวบรวมพรรณไม้เข้าปลูกในโรงเรียน การศึกษาข้อมูลด้านต่างๆ การรายงานผลการเรียนรู้ และการนำไปใช้ประโยชน์ทางการศึกษา จากอาจารย์โรงเรียนบ้านทุ่งศาลา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และโรงเรียนสวัสดิ์รัตนาภิมุข อ. นาโยงจังหวัดตรัง เป็นวิทยากรในการฝึกอบรม ด้วยสำหรับเนื้อหาในการอบรมทั้ง 2 วัน ทั้งนี้ มีผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมดังกล่าวจากสถานศึกษาจำนวนกว่า 160 ท่าน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรม มีความรู้ความเข้าใจและนำองค์ความรู้ที่ได้ร่วม ปลูกฝังให้เยาวชนมีความรักและหวงแหนในทรัพยากรธรรมชาติ และนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์สอดคล้องกับ กับแผนพัฒนาการศึกษาแห่งชาติฉบับที่ 8 นโยบายปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ กรมสามัญศึกษา การประถมศึกษาแห่งชาติ และแนวทางจัดการศึกษาพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

วิดีโอ